Hoạt động dạy và học
Góc xanh của chúng mình

LOOP – Góc Vuông Xanh là dự án được bảo trợ bởi Tổ chức tình nguyện Water Wise Viet Nam, được hình thành ngay sau khóa tập huấn Trại hè thủ lĩnh thanh niên 2015 bởi nhóm sáng lập viên đến từ các trường: THPT Hà Nội – Amsterdam, Lương Thế Vinh, FPT và Chuyên Ngoại Ngữ. LOOP mang trên mình sứ mệnh truyền tải tình yêu thiên nhiên tới các bạn và các em nhỏ qua chuỗi hoạt động gây dựng “Góc Xanh” ngay tại gia đình và trường học.
Ngày 20/9/2017, Loop – Góc Vuông Xanh đã đến trường Tiểu học Lômônôxốp. Một số anh chị trong dự án rất vui và tự hào được trở về mái trường tiểu học năm nào để hoạt động cùng các em học sinh lớp 5A1. 

Khác với những tiết học thường ngày, đảm nhận lớp hôm nay không phải là các thầy giáo, cô giáo mà là các anh chị tình nguyện viên của dự án Loop. Đồ dùng học tập cũng rất đơn giản. Một ít chai lọ, vài sợi dây và thêm một chút màu sắc nếu các em muốn để phục vụ cho tiết học môi trường. Các anh chị đã tổ chức cho các em trò chơi giáo dục về môi trường thông qua các câu hỏi bằng Tiếng Anh. Các em thảo luận rất sôi nổi, hào hứng . Qua đó các em được cung cấp thêm kiến thức về thực trạng ô nhiễm môi trường và những điều bản thân có thể làm để khắc phục hiện tượng đó. Sau đó, các anh chị giới thiệu cho các em về mô hình giàn cây và nguyên lí hoạt động của giàn cây qua các thí nghiệm. Cuối cùng, hướng dẫn và hỗ trợ các em trồng cây vào các giàn cây đã được trang trí. Các em được hướng dẫn về quy trình trồng cây và cách chăm sóc cây trồng hợp lí.
Với đồ dùng là những chai nước khoáng, hộp kem bỏ đi, các em có thể tận dụng để làm thành những chậu cây xinh xắn. Tận dụng mọi nguồn nguyên liệu để phát triển thêm những Góc xanh là thông điệp mà các anh chị gửi tới các em Tiểu học Lômônôxốp để hướng tới một môi trường xanh, sạch, đẹp. 
Kết thúc buổi học đặc biệt, các bạn đã trồng được những giàn cây sắc màu xinh xắn treo ở những cây xoài trên sân trường.
Chia tay các bạn lớp 5A1 trường Tiểu học Lômônôxốp, các anh chị tình nguyện viên của dự án Loop - Góc Vuông Xanh rất vui vì đã truyền cho các em niềm hứng thú với trồng cây nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung, từ đó tạo cảm hứng cho các em sáng tạo trong hoạt động bảo vệ môi trường. Các bạn học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp rất mong được hợp tác với các anh chị ở những hoạt động ý nghĩa tiếp theo.

 

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn