Tin tức
Hoạt động trải nghiệm ở trang trại Vạn an của học sinh trường Lô-mô-nô-xốp

Sáng nay, trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp tổ chức cho học sinh trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống tại Khu Trang trại Học Đường Vạn An, nơi có địa hình thiên nhiên nông nghiệp đẹp và đa dạng

Trang trại giáo dục Vạn An được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ với mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các bé khi đến tham quan và học tập. Đến đây học sinh được trải nghiệm thực tế, thông qua những giáo cụ trực quan sinh động. Những trò chơi vận động bổ ích, trang trại được nhà trường chọn lựa trong hoạt động chương trình lần này vì là cầu nối gắn giữa lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội giúp học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học giúp các con mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Đến với Trang trại học đường Vạn An học sinh được vui chơi và chăm sóc các loài động vật quý, hiếm, tham gia thu hoạch thủy sản như: đánh bắt cá dưới mọi hình thức, cho cá ăn trên cầu, khám phá thế giới động thực vật biển qua những giáo cụ trực quan, rèn luyện khéo tay hay làm như hoạt động nặn vẽ tượng, cắm hoa nghệ thuật, nặn tò he…, chơi cưỡi ngựa bạch, đi xuồng hơi, trượt dốc bằng xe kít kít.

Không chỉ thế, học sinh được khám phá mê cung hoa với chủ đề “ Tôi yêu Việt Nam”, tham gia nhiều trò chơi vận động với chủ đề “ chúng em làm chiến sĩ”, biểu diễn thời trang bằng những trang phục dân tộc, nhận biết nhiều loại cỏ cây, hoa lá trong vườn thực vật phong phú, đa dạng có cảnh quan tuyệt đẹp và thơ mộng.

Ý nghĩa hơn, khi đến với trang trại Vạn An học sinh được vui chơi, trải nghiệm những sinh hoạt trong thời chiến, xem mô hình một số loại vũ khí góp phần chiến thắng trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không. 

Tại  trang trại Vạn An học sinh được hòa mình trong phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, chìm ngập trong sắc màu rực rỡ của các loại hoa, được cùng nhau quây quần bên đống rơm nướng những con tôm, con cá do chính thành quả của mình vừa thu bắt được, thưởng thức những món ăn từ những sản phẩm sạch, cao cấp của trang trại.

    

Nhà trường mong muốn đây là cơ hội để các con có thêm tuổi thơ, với những hồi ức đẹp của tháng năm đầu trần chân đất trên đồng đất quê hương thả diều, chăn trâu, trồng rau, bắt cá…

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn