Tin tức
Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám của cô trò trường TH Lô-mô-nô-xốp

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ dâng hương của Cô và Trò khối 5 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. 

Đây là hoạt động truyền thống thường niên hàng năm được nhà trường tổ chức để các em luôn ghi nhớ và tri ân công lao của các bận tiền nhân. Buổi lễ dâng hương vừa là hoạt động tôn sư trọng đạo vừa là dịp báo cáo dạy và học của thầy và trò trường TH Lô-mô-nô-xốp với cha ông.

Đúng 8h sáng các em học sinh khối 5 tập trung tại trường, lên xe theo sự phân công của các thầy cô giáo và di chuyển tới Văn Miếu

Sau lễ dâng hương các em học sinh trường TH Lô-mô-nô-xốp được nghe các cô hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích, được tìm hiểu rõ hơn về Khuê Văn Các rồi Đền Khải Thánh, Nhà Tiền đường 9 gian với 40 cột gỗ lim và Hậu đường kiến trúc nơi tôn vinh Danh sư Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An và là nơi trưng bày về Văn Miếu – Quốc Tử Giám cùng những giá trị sâu sắc của truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học phát huy di sản văn hóa dân tộc. Các em được đi thăm quan 2 nhà bia Tiến sĩ ở 2 bên giếng Thiên Quang là nơi bảo tồn những di tích quý nhất của cả khu di tích lịch sử này. 82 tấm bia Tiến sĩ hiện còn có giá trị về nhiều mặt, đây là những tư liệu văn tự bản gốc duy nhất được lưu giữ tại chỗ, liên tục kể từ khi được dựng.

 

Hoạt động dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám năm nay của các em học sinh khối 5 vừa là báo kết quả rèn luyện, vừa cầu sự may mắn, thành công trong kỳ thi THCS sắp tới. Dù trời nắng năng bạn nào cũng phấn khởi, niềm vui ngời lên trong ánh nhìn của mỗi em. Chúc các em luôn bình tĩnh, tự tin và chiến thắng trong đợt thi sắp tới.

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn