Tin tức
Ngày hội đập lợn đất quyên góp cho Viện huyết học truyền máu TW

“Nuôi lợn đất” là một hoạt động truyền thống, phong trào tiết kiệm nuôi lợn siêu trọng ủng hộ xây dựng quỹ từ thiện là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng;

Đây là một trong những hoạt động đội trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp, với số tiền vận động lần này trường sẽ quyên góp cho “Viện huyết học truyền máu TW” chung tay giúp các bạn có hoàn cảnh khó nhận những món quà sau tết.

Ngay từ đầu năm học, các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc lợn đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho lợn “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Và ngày hôm nay, từng chi đội sẽ đập lợn đất mang số tiền mình dành dụm được để nhà trường tổng kết.

 Có thể nói, phong trào nuôi lợn siêu trọng có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn trong cuộc sống.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn kém may mắn trong cuộc sống, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh.

 

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn