Tin tức
Trải nghiệm 1 ngày tại nông trại Detrang Farm của học sinh Lô-mô-nô-xốp

Trong tháng 3, các bạn nhỏ trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp đã có chuyến tham quan tới Detrang Farm – Nông trại giáo dục nằm ngay dưới chân dãy núi Ba Vì. 

Vượt ra ngoài không gian lớp học, giữa thiên nhiên trong lành và những đồng cỏ xanh mát, các bạn đã có một ngày trải nghiệm thú vị tại nông trại Dê Trắng. Ngay từ sáng sớm, các thành viên của các lớp đã có mặt đông đủ, sẵn sàng cho cuộc hành trình trở thành một bác nông dân vui vẻ.

 

 

Với nhiều bạn nhỏ, có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn được thử sức trong vai trò người nông dân tại lán trại gia súc với các việc như cho dê ăn, vắt sữa dê, hay cho đà điểu ăn,…. . cho thấy các bạn nhỏ của chúng ta khá dễ dàng thích nghi với môi trường mới lạ, đây cũng là điều Lô-mô-nô-xốp mong muốn ở các bạn khi tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Bên cạnh đó, những hoạt động như nặn bánh trôi, nhóm bếp nướng khoai, thổi cơm bằng bếp rơm….cũng mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các bạn. Một ngày lao động vất vả, mệt nhoài với đủ các hoạt động, song tiếng nói cười ríu ran dường như không bao giờ ngớt trong các lán trại gia súc, cũng như trên đồng cỏ, ruộng khoai… 

Làm quen với những chú ngựa là khoảnh khắc thích thú nhất với các bạn nhỏ. Một số bạn không ngần ngại che giấu niềm vui trong tiếng cười thích thú khi đã chinh phục được những chú ngựa với sự trợ giúp của các chú quản ngựa. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng khó quên với các bạn nhỏ.

Đây thực sự là cơ hội để các bạn có được những trải nghiệm thực tế về những kiến thức đã học, rèn luyện những kỹ năng xã hội và khả năng thích ứng với môi trường xung quanh.

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn