Tin tức
Vui Tết Hàn Thực, Lô-mô-nô-xốp nhí tự tay làm bánh trôi

Ngày Tết Hàn Thực không thể thiếu món bánh trôi, nhắc đến loại bánh này thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực thì không phải tất cả hiểu rõ, đặc biệt là các bạn nhỏ

Với sứ mệnh đào tạo ra những công dân toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc riêng của dân tộc. Trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp luôn chú trọng cho học sinh tìm hiểu và tham gia vào những hoạt động truyền thống trong những ngày tết cổ truyền của đất nước. Hôm nay 18/04/2014 (03/03 âm lịch) cả trường hân hoan tổ chức “Tết Hàn Thực” với lễ hội bánh trôi cùng các em học sinh khối tiểu học.

Trường đã tổ chức cho các em học sinh tự mình làm, tự mình chứng kiến quá trình hoàn thành đĩa bánh trôi trắng trẻo, dẻo ngon, ngọt ngào ấy. Vậy nên khi được tham gia các em vô cùng háo hức và phấn khởi, em nào cũng chăm chú lắng nghe hướng dẫn của thầy cô và tranh phần làm trước.

Từ những cục bột méo mó không hình dạng, qua bàn tay nhỏ bé của các em đã hoá thân thành những viên bánh trôi bọc đường trắng trẻo thơm ngon. Bánh Trôi trong ngày Tết Hàn Thực của người Việt Nam làm ra để cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu đều hướng về tổ tiên, nguồn cội.

Qua những hoạt động như hôm nay, các em đều đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của đĩa bánh Trôi giản dị, cũng thêm yêu những giá trị văn hoá gia đình truyền thống của dân gian và dân tộc mình

Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN

Tel: 024 3785 2628 - 024 3200 8475

Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn